Lễ khai giảng và phát bằng tốt nghiệp Trường Đại học y tế công cộng
Công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội, công ty event tại Hà Nội
Menu

Lễ khai giảng và phát bằng tốt nghiệp Trường Đại học y tế công cộng

Sáng ngày 27/10/2015, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 và phát bằng tốt nghiệp Cử nhân, Chuyên khoa I, Thạc sĩ và Tiến sĩ cho hơn 400 sinh viên, học viên.

Đơn vị thực hiện : Công ty CP truyền thông CNN Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Lê Quang Cường, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị là cơ sở thực địa của nhà trường, Ban Giám hiệu, giảng viên kiêm nhiệm, cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên của nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Quang Cường đánh giá cao và ghi nhận tốc độ phát triển nhanh chóng trong thời gian vừa qua và những thành tích đạt được của Trường ĐHYTCC trong năm học 2014-2015.  Thứ trưởng chỉ đạo Nhà trường cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì và thu hút người tài, cải thiện năng lực đội ngũ giảng viên, đặc biệt các lĩnh vực chuyên môn sâu như xét nghiệm y học dự phòng;  nâng cao trình độ người học về lĩnh vực bệnh học ở cử nhân YTCC để có thể phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

 

Ảnh: GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Năm học 2015 – 2016 này, với việc cải cách hình thức xét tuyển đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐHYTCC vẫn thu hút được lượng sinh viên có kết quả thi cao đăng ký theo học. Năm nay Trường tuyển 200 sinh viên cử nhân hệ chính quy (Cử nhân Y tế công cộng và Cử nhân Xét nghiệm y học dự phòng), gần 300 học viên cao học YTCC, cao học Quản lý bệnh viện và hàng trăm sinh viên Chuyên khoa I, Chuyên khoa II,  Nghiên cứu sinh YTCC và 250 sinh viên YTCC hệ vừa làm vừa học, nâng  tổng số sinh viên, học viên của trường lên gần 2000. Bên cạnh đó, Trường cũng mở thêm các khóa học ngắn hạn chuyên về quản lý đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội.

 

Ảnh: Phó Hiệu trưởng Nhà trường Thạc sĩ Phan Văn Tiến đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

 

Là một chuyên ngành đào tạo còn mới mẻ tại Việt Nam, với xu thế phát triển của xã hội, chuyên ngành Y tế công cộng của Trường ĐHYTCC ngày càng được quan tâm, chú ý.  Trường là một trong 20 đơn vị đi đầu trong cả nước về các công bố nghiên cứu khoa học quốc tế.  Cho đến nay sau 14 năm thành lập, nhà trường có gần 160 giảng viên có trình độ từ thạc sĩ tới tiến sĩ, được đào tạo tại các trường Đại học ở những nước có nền y tế công cộng phát triển như Anh, Mỹ, Úc v.v.  Đến nay, Trường đã đào tạo 10 khóa Cử nhân YTCC với hơn 1000  sinh viên đã ra trường, bổ sung nhân lực cho hệ thống y tế của Việt Nam. Bên cạnh đó, 16 khóa Cao học YTCC, 5 khóa Cao học Quản lý bệnh viện cũng đã ra trường với gần 1000 học viên được cấp bằng Thạc sĩ và 33 khóa Chuyên khoa cấp I YTCC với hàng nghìn học viên trở về địa phương, phát huy hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình :

 

 

 

Nguồn : Đại học y tế công cộng.

 

Bình luận

Bài viết cùng danh mục

0904.590.486